ท่าบริหารใบหน้า

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากสวยเด้งเต่งตึงแบบธรรมชาติละก็ วันนี้กระปุกดอทคอมก็ขอแนะนำการบริหารใบหน้าด้วยท่าโยคะหน้าทั้ง 5 ท่า ที่ช่วยให้ผิวหน้าของสาว ๆ กระชับเต่งตึงเป็นอย่างดี ถ้าอยากรู้ว่าจะมีท่าโยคะหน้าท่าไหนบ้างนั้น มาดูกันเลย…
1. ท่าตัว V ลดริ้วรอยและถุงใต้ตา

ทำท่าชูสองนิ้ว จากนั้นนำนิ้วกลางทั้งสองข้างวางบริเวณหัวตาระหว่างคิ้ว และวางนิ้วชี้ที่บริเวณหางคิ้ว ค่อย ๆ กดนิ้วมือทั้งสองข้างเบา ๆ จากนั้นกลอกตามองขึ้น และมองลงไปมาจำนวน 10 ครั้ง ทำซ้ำประมาณ 6 รอบ และปิดท้ายด้วยการหลับตาให้สนิททิ้งไว้ประมาณ 10 วินาทีแล้วลืมตาขึ้นช้า ๆ ท่านี้จะช่วยลดริ้วรอย และถุงใต้ตาของคุณสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี แต่ระวังอย่ากดนิ้วมือหนักเกินไป เพราะอาจทำให้เกิดรอยย่น รอยคล้ำรอบตาได้ค่ะ
2. ท่าห่อปาก ลดร่องแก้ม

โยคะหน้าท่านี้ จะช่วยลดเลือนริ้วรอยบริเวณร่องแก้มได้อย่างดี เพียงสาว ๆ ห่อปากเป็นรูปตัวโอ สลับกับการห่อปากให้คล้ายกับการยิ้ม ทำสลับกันไปมา 6 ครั้ง จากนั้นห่อปากท่ายิ้มค้างไว้ ใช้นิ้วมือกดไปที่คาง แล้วเริ่มขยับขากรรไกรขึ้น-ลง โดยเม้มปากไว้ด้านใน ค่อย ๆ เงยหน้าขึ้นช้า ๆ ทำซ้ำประมาณ 2 รอบ

3. ท่านวดหน้าผาก ลดรอยย่น

เป็นท่าโยคะหน้าที่ทำได้ง่ายมาก ๆ เลยค่ะสาว ๆ เพียงแค่วางนิ้วมือทั้งสองข้างบนกึ่งกลางหน้าผาก ตั้งแต่ช่วงคิ้วขึ้นไปถึงโคนผม จากนั้นค่อย ๆ ใช้นิ้วลากเบา ๆ จากกึ่งกลางหน้าผากไล่ออกไปด้านข้าง ทำซ้ำประมาณ 10 ครั้ง จะรู้สึกได้ว่าผิวบริเวณหน้าผากมีความกระชับขึ้น
4. ท่าโยคะดวงตา

ใช้นิ้วชี้วางที่บริเวณใต้ตา โดยให้ปลายนิ้วชี้อยู่ที่จมูก จากนั้นห่อปากเข้าด้านในเป็นรูปตัวโอค้างไว้ เหลือบตามองขึ้นข้างบน และกะพริบตารัว ๆ ต่อเนื่องประมาณ 30 วินาที จะช่วยลดปัญหาตาโหล ตาคล้ำ และช่วยให้ถุงใต้ตาดูกระชับขึ้นค่ะ

5. ท่ายืดคอแบบยีราฟ ลดคอเหี่ยวย่น

ท่าโยคะหน้าด้วยวิธียืดคอแบบยีราฟนี้ ช่วยลดเหนียงและลดเลือนริ้วรอยรอบลำคอได้เป็นอย่างดี เพียงตั้งคอให้ตรง จากนั้นวางปลายนิ้วลงบนต้นคอ บริเวณกระดูกไหปลาร้า แล้วค่อย ๆ เงยหน้าขึ้นค้างไว้ ยื่นริมฝีปากล่างออกมาคล้าย ๆ กับการเบะปาก ทำค้างไว้ประมาณ 10 วินาที และกลับมาสู่ท่าเดิม ทำซ้ำประมาณ 2 รอบค่ะ